Ẩm thực 'fusion' và điều làm nên món pasta ngon nhất Sài Gòn!

Pizza nướng lò củi truyền thống của Ý

Một trong những bước chuyển lớn nhất của ẩm thực hiện đại là kết hợp giữa 2 nền văn hóa Á – Âu, mà điển hình là Nhật Bản – Ý.

Người Nhật ưa những món ăn đặc trưng của vùng miền, mùa màng… nấu ăn đơn giản nhưng bao hàm triết lý cuộc sống trong từng món ăn. Ẩm thực Ý tự do, phóng khoáng và đầy ngẫu hứng trong những chiếc pizza nhào bằng tay, những sợi pasta vàng óng ả đầy mê hoặc…

Bếp trưởng người Nhật tại Basta Hiro

Hiromi Yamada – một đầu bếp Nhật được đào tạo tại Ý là một trong những đầu bếp tiên phong cho xu hướng ẩm thực này. Ông sáng lập ra thương hiệu của riêng mình, như sự kết tinh của hơn 50 năm kinh nghiệm. Phong cách nấu đầy mới lạ, khéo đánh thức vị giác của bất kì ai, cửa hàng nhỏ của đầu bếp trứ danh Hiromi Yamada tại Tokyo nhanh chóng đón nhận sự yêu thích từ khách hàng và theo thời gian, công thức nấu của Hiromi được nhân rộng, trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đó là câu chuyện tiền thân của Basta Hiro – nhà hàng ẩm thực Ý phong cách Nhật hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Mọi món ăn ngon đều bắt đầu từ nguyên liệu tươi và chất lượng. Đó cũng chính là phương châm tại Basta Hiro. Tinh ý, bạn sẽ nhận ra sợi mì Ý tại đây được nấu chín một cách hoàn hảo, không quá mềm hay cứng mà đâu đó đạt được độ hoàn hảo cân bằng, thỏa mãn vị giác. Mì phải thấm với sốt hoàn hảo, không lõng bõng ‘sốt một đằng mì một nẻo’. Hải sản không chỉ tươi, mà phải sống và được nuôi tại nhà hàng – đảm bảo hương vị trên bàn ăn nguyên bản nhất.

Quầy bar siêu lung linh tại Basta Hiro – Hai Bà Trưng

Nếu bạn yêu thích những câu chuyện về nguyên liệu hàng đầu thế giới dùng cho món ăn, Basta Hiro đã dành sẵn rất nhiều điều thú vị. Với đặc trưng là khu bếp mở, bạn có thể chứng kiến đầu bếp nhào bột bánh, làm mì, nướng steak và pizza ... Bánh phô mai Parmigiano Reggiano trứ danh khổng lồ, đùi heo đen muối Iberico Ham và một hầm rượu đủ loại, đa dạng về giá để bạn lựa chọn theo khẩu vị yêu thích... chỉ là một phần nhỏ làm nên những món ăn tuyệt hảo tại đây.

Basta Hiro - Hai Ba Trung

Điều quan trọng nhất trong ẩm thực và nấu ăn chính là tình yêu và sự đam mê với căn bếp. Mỗi nguyên liệu từ khâu sơ chế đến khi lên bàn ăn đều được đầu bếp tỉ mỉ chuẩn bị theo phương pháp truyền dạy từ những bậc thầy ẩm thực tại Nhật Bản. Không chỉ là món ngon dọn trên bàn, Basta Hiro là nơi để cảm nhận sự đam mê, chỉn chu trong từng chi tiết. Bởi từng chi tiết ấy làm nên một món ăn ngon, và hơn thế, một thương hiệu được yêu mến vượt ra ngoài biên giới địa lý, văn hóa.

Huyền Trần

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc