Manga Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita phải dừng vĩnh viễn

Mới đây, ban biên tập Time Kirara Max đã thông báo trên trang Twitter rằng bộ manga có tên là Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita sẽ chính thức dừng vĩnh viễn vào ngày 19 tháng 6. Trước khi đưa ra quyết định này bên ban biên tập cũng đã tham khảo ý kiến nhiều lần với tác giả.

Ban đầu, bộ phận biên tập đã thông báo sẽ chỉ dừng tạm thời. Tuy nhiên, sau khi thảo luận với Dogeza - tác giả bộ manga này - thì đã đưa ra quyết định chính thức rằng sẽ dừng vĩnh viễn. 


Nội dung:

Manga xoay quanh một sinh viên tên là Kanae, đang cố gắng trở thành một ngôi sao của MeTube (Phiên bản manga của YouTube). Cô đã nhận ra ngay cả những phản hồi tiêu cực, chỉ trích cũng có thể làm mình có thêm nhiều lượt xem hơn. Do đó, cô đã quyết định bắt đầu tạo nên những video khiêu kích cho chúng chửi để nổi tiếng. (Từ "Enjou" trong tự đề manga có nghĩa đen là "Lửa", nhưng nếu suy nghĩ theo nghĩa đó bạn cũng có thể nhận ra "Lửa" ở đây chính là "Cuộc chiến dữ dội đến mức bốc lửa".)Một số người dùng Twitter đã nhận ra những bình luận phân biệt đối xử của tác giả manga Dogeza đăng lên vào tháng 9 năm 2012. Trong bình luận đó, ông đã dùng những ngôn ngữ thù địch, hay thậm chí xúc phạm danh dự và phẩm chất người Hàn Quốc, đồng thời cũng chẳng xem người nước ngoài là gì. Sau khi NXB Manga nhận ra vụ việc này nên đã đình chỉ ra mắt manga tạm thời.

Sau đó, vị tác giả Dogeza đã đăng lời xin lỗi trên Twitter vào ngày 25 tháng 6 và ghi như sau: "Tôi xin lỗi vì đã làm phiền một số người vì những thứ mà tôi đã đăng trên Twitter vào quá khứ." Dogeza cũng đã dự định tạm dừng Twitter một tháng nhưng do có những người đã kích động ông quá đáng thông qua tin nhắn cho nên ông đã một lần nữa bày tỏ thái độ của mình. Và sau vụ việc này Twitter Dogeza cũng chính thức biến mất.


Khang Dora

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc