Xem xét phổ biến cẩm nang cho người Việt mới sang Romania

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đến thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Romania. Ảnh: VGP

Tại đây, Thủ tướng đã lắng nghe Đại sứ Việt Nam tại Romania Đặng Trần Phong báo cáo tình hình của cộng đồng người Việt Nam.

Theo đó, mặc dù số lượng người Việt ở Romania không nhiều, chỉ khoảng 500 người, nhưng bà con luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng đã tổ chức nhiều hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Romania.

Đại diện Hội người Việt Nam ở Romania đã kiến nghị với Thủ tướng một số vấn đề để tạo điều kiện tốt hơn cho bà con trong làm ăn, sinh sống, đóng góp cho quê hương.

Đặc biệt, một kiều bào cho biết, anh đã viết cuốn cẩm nang hướng dẫn chi tiết những điều cần thiết dành cho các du học sinh, người Việt Nam sang Romania lần đầu và mong muốn phổ biến cuốn cẩm nang này.

Vui mừng chứng kiến sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Romania, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của bà con để có được cuộc sống ổn định, hòa nhập vào xã hội sở tại như ngày hôm nay.

Thủ tướng khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng Việt Nam tại Romania là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Nhà nước luôn tạo điều kiện và có những biện pháp hỗ trợ để cộng đồng ổn định, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp cho quê hương, đất nước; mong bà con tiếp tục góp phần làm tốt vai trò cầu nối trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán xem xét phổ biến cuốn cẩm nang cho người Việt mới sang Romania.

Một số hình ảnh tại buổi gặp:

Cộng đồng người Việt Nam tại đây có khoảng 500 người; khoảng 3.000 lao động Việt Nam đang làm việc. Ảnh: VGP

Thủ tướng phát biểu tại cuộc gặp bà con kiều bào. Ảnh: VGP

Thủ tướng và phu nhân chụp ảnh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Ảnh: VOV

Thủ tướng và phu nhân chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện bà co kiều bào tại Romania. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Romania. Ảnh: TTXVN

Theo VGP, TTXVN

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc