Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’ - Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vai

Sau khi tiết lộ về dàn diễn viên, poster cũng như trailer chính của siêu phẩm bom tấn mùa Thử thách thần chết 2, có rất nhiều người bày tỏ sự tò mò về nhân vật Gia thần Sung Ju do nam ngôi sao Ma Dong Seok đảm nhận.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiXuất hiện trong đoạn video không nhiều, song vị thần này khiến khán giả thích thú với ngoại hình cùng tính cách đặc biệt. Theo chân SAOstar để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân mà diễn viên Train To Busan nhận được lời mời đóng trong dự án, và một số kiến thức văn hoá phong tục tín ngưỡng của Hàn Quốc qua vị thần này nhé!

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiTheo tạp chí Văn Hoá Nghệ Thuật (2012) có rất nhiều vị thần bảo hộ gia đình được thờ cúng trong mỗi căn nhà, trong số đó sức mạnh cao nhất là Sung Ju, tức thánh chủ. Chúng ta có thể gọi bằng những cái tên gần gũi, thân thương khác như hộ thần, gia thần.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiSung Ju vốn là nam thần, được tượng trưng bằng một bình đựng gạo hoặc lúa mạch đặt trên một chiếc kệ nhỏ ở góc nhà. Ông sẽ bảo vệ cho gia chủ không gặp tai ương. Ở miền Trung Hàn Quốc, hộ thần được tượng trưng bằng một tờ giấy trắng dán ở góc nhà hoặc treo trên cột. Một số vùng ở miền Nam thì là cuộn giấy hoặc những bình lớn bằng đất nung.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiMột số định nghĩa khác, Song Ju là một linh hồn hay một con con ma bảo về, cũng có thể hiểu là một quản gia ngầm phụ trách nhiều nơi trong nhà, bảo vệ gia chủ khỏi những mối đe doạ, nguy hiểm từ bên ngoài.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vai

Nơi quan trọng nhất trong nhà mà vị thần ngự trị trên đó là dầm. Bạn có thể nghĩ dầm như một cột trụ lớn hơn nối các cột trụ nhỏ khác với nhau. Trong nhưng ngôi nhà cổ, cũ có dầm nhưng ngày nay sự phát triểu của khoa học kỹ thuật hiện đại, con người văn mình và chủ yếu sống trong các tòa nhà chung cư, một số nhà ở, tòa nhà văn phòng được thiết kế theo kiến trúc phương Tây và tất nhiên dầm bị biết mất.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiĐó cũng đã thích lý do tại sao Ma Dong Seok xuất hiện ở một căn nhà cấp bốn, cũ nát. Cùng với tổ thần, hộ thần cũng được cúng vào những ngày lễ trong gia đình hoặc khi có đồ ăn ngon. Ngoài ra, bên cạnh gia thần Sung Ju có còn các vị thần khác ở những nơi như trong căn phòng lớn, nhà bếp, trông sân vườn, giếng, phòng tắm,…

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiQua những thông tin bổ ích trên, chúng ta có thể dễ dàng biết chính xác vai trò của gia thần. Ngoại hình của vị thần này trong văn hoá người Hàn cũng tương tự với Ma Dong Seok, do vậy anh chính là ứng cử viên số một được lựa chọn.

Tìm hiểu về Gia thần trong ‘Thử thách thần chết 2’  Nếu không phải Ma Dong Seok thì khó ai có thể thủ vaiThử thách thần chết 2 sẽ ra mắt khán giả trên màn ảnh rộng vào ngày 01/08 tại Hàn Quốc và 10/08 tại Việt Nam.

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc