Hướng dẫn học sinh kỹ năng ứng phó với các tình huống xâm hại

Những kỹ năng giúp trẻ tự vệ khi đi thang máy một mình

Các chiến sĩ đặc công hướng dẫn học sinh một số động tác tự vệ cơ bản và cần thiết

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của chương trình hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Quận đoàn, Tiểu đoàn Đặc công 18 tổ chức.

Các nội dung tập huấn sẽ giúp các em nâng cao khả năng cảnh giác và tự vệ khi bị các đối tượng lạ mặt tiếp cận và có hành vi tấn công gây mất an toàn. Đồng thời, các em được hướng dẫn cách nhận biết các nguy cơ bị xâm hại, các hình thức bạo lực và cách phòng tránh.

Học sinh Trường THCS Tân Mai hào hứng quan tâm đến các nội dung buổi tập huấn

Với những câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn của học sinh, các chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 18 cho biết, một số động tác tự vệ cơ bản và cần thiết để giúp các em ứng phó với tình huống xâm hại đã được các chiến sĩ hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên, quan trọng khi xảy ra tình huống, các em phải giữ tâm lý thật bình tĩnh, sau đó thực hiện các động tác tự vệ. Ngoài ra, dù bất kỳ chuyện gì xảy ra các em cũng phải chia sẻ với thầy cô, với gia đình để có được sự trợ giúp từ người lớn.

Theo kế hoạch, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp triển khai hoạt động thiết thực này tại 9/15 trường THCS công lập trên địa bàn vào buổi sinh hoạt đầu tuần.

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc