Ở hành lang bệnh viện, câu nói của đôi vợ chồng trẻ khiến cô gái sửng sốt, bức xúc

Không chỉ người trong cuộc mà bất cứ ai nghe kể về sự việc cũng cảm thấy ngán ngẩm, bức xúc.

In băng rôn "bêu" tên và hình ảnh của những người được cho là đã xả rác vô ý thức gây tranh cãi trên mạng xã hội  Tàu hỏa tông con trâu đi qua đường ray, dân mạng bức xúc ý thức người chăn thả  Trải áo mưa nằm vạ vật giữa đường lớn, ý thức của các "phượt thủ" khiến dân mạng ngao ngán  

Mới đây, facebook N.P.T đã đăng tải lên một group bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành động, phản ứng của đôi vợ chồng trẻ ở hành lang bệnh viện. Câu chuyện được kể lại như thế này: "Hôm nay mình đưa mẹ đi bệnh viện khám. Do thủ tục lằng nhằng nên từ sáng phải đổi qua chiều. 

Trưa hai mẹ con ăn xong dắt nhau lên phòng khám đợi thì gặp gia đình này. Có mỗi một băng ghế bên ngoài để bệnh nhân ngồi đợi mà ông chồng nằm lên. Mình bảo:

"Anh ơi anh dậy cho người khác ngồi nhờ với". Ông ta chẳng nói gì cứ nhìn.

Mình vẫn dịu dàng: "Anh ơi đây là chỗ ngồi không phải để nằm".

Ngay lập tức có một người phụ nữ xách ghế nhựa ra định xếp hàng để nằm cạnh chồng gào lên: "Ghế nhựa ngoài kia ra mà lấy". Chẳng thà bảo là:"Chị nhà xa, hai mẹ con nhường chồng với con chị nghỉ một tí, em ra đằng kia lấy ghế nhé".

Mình điên định chửi thì mẹ nắm tay bảo đi con ơi...."

Ở hành lang bệnh viện, câu nói của đôi vợ chồng trẻ khiến cô gái sửng sốt, bức xúc - Ảnh 1.

Hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy bức xúc.

Đây là câu chuyện về ý thức nơi công cộng đang nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng ngay sau khi chia sẻ. Bệnh viện là nơi đông người qua lại, ưu tiên số một dành cho bệnh nhân. Tuy nhiên đôi vợ chồng lại coi như đây là không gian riêng của họ và có hành động khó lòng chấp nhận.

Nhìn ảnh thì có thể thấy hai người nhưng họ chiếm đến gần 10 cái ghế ngồi chờ của bệnh nhân và người nhà. Họ có cư xử không đúng mực và thiếu lịch sự khi có người nhắc nhở. 

"Thậm chí mình từng thấy có cảnh thanh niên ngồi ghế cả chẳng nhường cho bà già và chị bầu cơ. Chán cho ý thức của nhiều người nơi công cộng lắm", một dân mạng lên tiếng.

"Họ ích kỷ thật, nơi công cộng mà chiếm chỗ như ở nhà. Chiếm 2,3 chỗ còn được đây cả gần chục cái ghế", dân mạng khác ngán ngẩm.

theo Thời đại

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc