Nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới giảm mạnh

Sáng 23-10, trong báo cáo thẩm tra đánh giá giữa kỳ về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, việc huy động quá sức đóng góp của người dân đã từng bước được chấn chỉnh.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự là một trong những yêu cầu bắt đối với các thanh niên thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2019. Thời gian, lịch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 là bao giờ?

Trao đổi thẳng thắn của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhân dịp Chính phủ trình Quốc hội các báo cáo giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả tái cơ cấu kinh tế, đầu tư công.

Vượt qua những doanh nghiệp đình đám như Vingroup hay Vietjet, Vinamilk là doanh nghiệp tư nhân làm ăn có lãi nhất Việt Nam.

Chỉ riêng TP. Hà Nội đã có số nợ thuế bằng 1/4 cả nước, với hơn 13.530 tỷ đồng.

Theo dự thảo từ Bộ Giao thông Vận tải, trần giá vé máy bay sẽ chưa tăng trong năm 2019 dù các hãng hàng không đã đề xuất phương án này.

Giá khí đầu vào tăng cao khiến lợi nhuận gộp lãi ròng 9 tháng của DPM giảm 7% so với cùng kỳ xuống 560 tỷ đồng những vẫn vượt 51% kế hoạch lợi nhuận năm.

Năm 2019, kinh tế thế giới được dự đoán tiếp tục có những biến động mạnh do sự lan tỏa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Gần hơn là những bất ổn tiềm tàng mà cuộc chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc Mỹ - Trung gây ra. Bức tranh thị trường 2019 vì thế sẽ ra sao? Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để đối phó và vượt qua?

Hội nghị 'Giao thương kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018' sẽ kết nối đưa các sản phẩm đặc sản, nông sản an toàn thực phẩm vào kênh phân phối của thành phố Hà Nội thông qua kết nối trực tiếp và thương mại điện tử.

Đó là thông tin được Sở Tài Chính cho biết tại cuộc họp UBND tỉnh phiên thường kỳ tháng 10 để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng diễn ra sáng 23/10.

Tỷ lệ hộ nghèo phát sinh cao (22,98%) so với tổng số hộ thoát nghèo, tình trạng tái nghèo đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương, nhất là ở các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, những nơi thường xuyên hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt.

Giá vàng hôm nay 23.10 trên thế giới chịu sức ép từ nhiều mặt, thị trường trong nước giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

Thời điểm cuối tháng 9/2018, cho vay khách hàng của BacABank đạt mức 60.245 tỷ đồng, tăng 9,8% so với đầu năm, trong khi đó, huy động tiền gửi của khách hàng tăng mạnh 11% đạt 70.460 tỷ đồng.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố về việc đưa cổ phiếu của Tổng công ty Hàng hải VIệt Nam - công ty TNHH MTV (Vinalines) vào diện hạn chế bị giao dịch và cổ phiếu này chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần.Ngày 8/10, hơn 5,4 triệu cổ phiếu Vinalines giao dịch trên UPCoM với mã chứng khoán MVN với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng/cổ phiếu...

Đó là thông tin được ông Trần Tuấn Hải, Trưởng ban Truyền thông Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) trao đổi với VietnamFinace ngày 23/10. 'Trước đó, có thông tin về việc cổ phiếu của Vinalines bị giới hạn giao dịch là chưa chính xác', ông Hải nói.

'Ông trùm mạng xã hội' A Tuân bất ngờ, tình cờ xuất hiện tại Nha Trang với một chuỗi các hoạt động cùng hơn 100 chủ doanh nghiệp.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa ký biên bản hợp tác với Erria A/S (Đan Mạch) nhằm thúc đẩy phát triển các dịch vụ logistics, sà lan kết nối Vinalines Đình Vũ và các ICD trong khu vực.

Mô hình trồng ổi da xù Thái Lan của gia đình anh Ngô Công Tịnh ở xóm 8, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) có những thành công bước đầu, đem lại thu nhập cao.

Dù các hãng hàng không xin tăng, Bộ GTVT vẫn đề xuất giữ nguyên trần giá vé máy bay trong năm 2019

Trình bày Báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018, dự toán NSNN và phân bổ ngân sách Trung ương năm 2019, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, Chính phủ dự kiến bội chi NSNN năm 2019 khoảng 3,6% GDP, giảm 0,1% GDP so với năm 2018 là tích cực.

Trước tình trạng một số thương lái vận chuyển tỏi từ nơi khác đến giả dạng thương hiệu tỏi Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã khiến giá tỏi Lý Sơn trên thị trường giảm mạnh. Tính đến ngày 23-10, huyện Lý Sơn còn tồn đọng hơn 280 tấn tỏi.

'Quả đấm thép' Đạm Hà Bắc, 1 trong 4 dư án thua lỗ của Vinachem và là 1 trong 12 đại dự án thua lỗ của Bộ Công Thương, tiếp tục ghi nhận bức tranh kết quả kinh doanh 'bết bát' khi lỗ thêm 100 tỷ đồng trong quý III do chi phí lãi vay lớn. Theo đó, 9 tháng đầu năm Đạm Bắc Hà lỗ ròng 268 tỷ và lỗ lũy kế gần 2.600 tỷ.

Cá tra xuất khẩu sang các thị trường lớn đều tăng trưởng tốt, tuy nhiên xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại.

Từ năm 2017 đến nay, CĐ Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đều phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức cho NLĐ đến nghỉ mát, nghỉ an dưỡng ở Khu nghỉ dưỡng CĐ Hà Nội Xanh tại Khu resort biển Hải Tiến thuộc huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Những năm gần đây, khái niệm 'Thực phẩm Organic' không còn xa lạ tại các nước phát triển. Bắt nhịp xu hướng sống xanh nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tại Việt Nam, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư trong lĩnh vực này.

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 về kinh doanh vận tải đangb làm dấy lên lo ngại sẽ triệt tiêu đi các mô hình kinh doanh mới Trong bối cảnh Chính phủ đang khuyến khích tinh thần star-up thì dự thảo lại khiến nhiều doanh nghiệp e ngại.

Thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam đang bước dần sang giai đoạn thứ 4, thời kì chuyển đổi số, ở đó vai trò các agency là cung cấp và phát triển các nền tảng tự động hóa cho doanh nghiệp.

Lí do này được một số doanh nghiệp niêm yết giải thích trong báo cáo tài chính quý 3 và 3 quý đầu năm vừa công bố.

Hợp tác khu vực ngày càng trở nên cần thiết để giải quyết những thách thức xuyên biên giới đang gia tăng ở châu Á và Thái Bình Dương, bao gồm thiếu hụt về cơ sở hạ tầng, kết nối thương mại, tác động tài chính dây chuyền, biến đổi khí hậu và thích ứng thảm họa.

Nhờ đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe như UTZ, BRC, cà phê của một số thương hiệu Việt Nam đã đủ tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu. Hiện nay, Việt Nam đang có sản lượng cà phê xuất khẩu đứng thứ 2 trên thế giới, trung bình 1,8 triệu tấn/ năm. Thế nhưng, để loại bỏ hoàn toàn cà phê kém chất lượng như 'cà phê bắp, cà phê từ đậu nành' trong thị trường nội địa, thay đổi ý thức của người tiêu dùng Việt, là một hành trình dài và khó khăn đối với doanh nghiệp.

Tiêu điểm
XEM NHIỀU
Biến tướng 'tín dụng đen' qua vay tiền trên mạng Biến tướng 'tín dụng đen' qua vay tiền trên mạng

Hàng loạt website tại Việt Nam đang rầm rộ cho vay trực tuyến nhanh, 'lãi suất' có nơi lên đến 720% một năm. Một công ty cho vay trực tuyến mới thành lập cuối năm trước, nhưng hiện mỗi ngày có tới 2.000 đơn xin vay.

Nông dân thủ phủ hồ tiêu kêu cứu Chính phủ Nông dân thủ phủ hồ tiêu kêu cứu Chính phủ

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 9975/VPCP-V.I về việc chuyển đơn thư của nhiều hộ dân ở thôn Hòa Bình thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, yêu cầu UBND tỉnh Gia Lai kiểm tra, rà soát, giải quyết theo quy định pháp luật.

Khẩu vị đầu tư của Shark Việt: 'Tôi xuống tiền ngay nếu start-up không tham và biết điều' Khẩu vị đầu tư của Shark Việt: 'Tôi xuống tiền ngay nếu start-up không tham và biết điều'

Với ông chủ Tập đoàn Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Intracom Group) Nguyễn Thanh Việt, start-up nào 'không tham' là điều ông quan tâm nhất để quyết định xuống tiền.

Lan tỏa phong trào thi đua dân vận khéo ở quận 10 Lan tỏa phong trào thi đua dân vận khéo ở quận 10

Sự thường xuyên, sâu sát trong việc trực tiếp chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Quận ủy thời gian qua cho thấy, phong trào thi đua Dân vận khéo của quận 10 đã lan tỏa rộng khắp, đạt kết quả rất phấn khởi. Nhiều mô hình, điển hình dân vận khéo hằng năm trên địa bàn quận ngày càng được phát hiện, nhân rộng hơn trong cộng đồng.

Cám cảnh hàng hoa vỉa hè ế ẩm ngày 20/10 Cám cảnh hàng hoa vỉa hè ế ẩm ngày 20/10

Năm nay thị hiếu tiêu dùng của khách hàng có sự thay đổi, họ không đi mua hoa trực tiếp tại cửa hàng, mà lựa chọn mua online. Thế nên, nhiều cửa hàng kinh doanh hoa nhỏ lẻ ế ẩm.

Đầu tư vào ngành gạo trong tương lai Đầu tư vào ngành gạo trong tương lai

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Hội nghị Gạo Thế giới lần thứ 10 đã khai mạc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này. Tham dự hội nghị có khoảng 600 khách mời là đại diện ngành hàng lúa gạo từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, các công ty lớn về xuất khẩu, nhập khẩu gạo và các chuyên gia quốc tế về sản xuất, kinh doanh gạo...

Nga tăng năng lực sản xuất pin mặt trời Nga tăng năng lực sản xuất pin mặt trời

Nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời Hevel (Nga), một liên doanh của Renova và Rosnano, trong quý 3 năm 2018 đã sản xuất hơn 130 nghìn mô-đun năng lượng mặt trời heterostructural hiệu quả cao với tổng công suất 40 MW, cao hơn 17,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Trí thông minh nhân tạo cũng... bất bình đẳng giới trong tuyển dụng Trí thông minh nhân tạo cũng... bất bình đẳng giới trong tuyển dụng

Giới chuyên gia về công nghệ học máy của công ty thương mại điện tử Amazon ở Mỹ phát hiện một vấn đề lớn: cỗ máy trí tuệ nhân tạo dùng để tuyển nhân sự cho công ty không thích ứng viên nữ.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công nhân Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công nhân

Công đoàn (CĐ) Khu Kinh tế Hải Phòng vừa phối hợp với BHXH TP Hải Phòng tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động cho 300 công nhân (CN) Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN VSIP, TP Hải Phòng).

Hà Nội: 'Bêu tên' 8 DN lớn nợ gần 750 tỉ đồng tiền sử dụng đất Hà Nội: 'Bêu tên' 8 DN lớn nợ gần 750 tỉ đồng tiền sử dụng đất

Trong 181 doanh nghiệp nợ đọng thuế thì có 8 'đại gia' với số tiền sử dụng đất còn nợ lên tới gần 750 tỉ đồng.

Quảng cáo